Có thể bạn chưa biết: 3 cách trị viêm họng hạt hiệu quả

Viêm họng hạt (viêm họng mãn tính quá phát) là một căn bệnh khá phổ biến trong xã hội hiện nay do nhiều nguyên nhân như lạm dụng thuốc, khói bụi, ô nhiễm, lây truyền, thay đổi thời tiết đột ngột… Viêm họng hạt đến nay vẫn được coi là một bệnh khó điều trị dứt điểm, nếu không điều trị kịp thời bệnh có thể gây ra các biến chứng nguy hiểm như thấp tim, viêm ngoài màng tim, viêm khớp, viêm cầu thận,… Để giảm bớt triệu chứng và đề phòng những đợt cấp hoặc biến chứng, nên áp dụng 3 cách trị viêm họng hạt hữu ích dưới đây.

Cách trị viêm họng hạt súc họng bằng nước muối

Pha sẵn nước muối mặn đựng vào chai, khi súc họng thì pha thêm nước nóng để có độ mặn và độ nóng cần thiết. Súc sạch khoang miệng bằng nước muối đã pha trong khoảng 30 giây, rồi mới súc họng.

Súc nước muối ấm là một cách trị viêm họng hạt hiệu quả

Ngồi dựa lưng vào thành ghế, cổ ngửa ra sau đến mức tối đa. Khi nước muối chạm thành sau họng thì dùng hơi đẩy nước muối ra, tạo tiếng kêu “khò khò” đều đặn. Sau khi đẩy hơi hết, ngồi lại tư thế bình thường, nhổ nước cũ đi rồi lặp lại động tác trên 3-4 lần nữa với nước muối mới. Kiên trì súc họng bằng nước muối ấm là cách trị viêm họng hạt hiệu quả, đơn giản và dễ thực hiện.

Cứ 3 giờ súc họng một lần, khoảng cách giữa hai lần súc họng có thể gần hơn nếu nặng. Điều quan trọng nhất là phải nhớ súc họng trước và sau khi ngủ, với người hay đi tiểu đêm, cần phải súc họng cả trong những lần thức giấc.

Cách trị viêm họng hạt bằng công nghệ hiện đại

Công nghệ hiện đại đã phát minh ra các phương pháp tối ưu, điều trị đồng nhất, kết hợp phương pháp điều trị nội soi kỹ thuật xâm lấn tối thiểu nhiệt độ thấp có hiệu quả trong việc giảm đau rát khi viêm họng hạt. Các phương pháp điều trị tích cực như đốt lạnh (dùng nitơ lỏng), khí dung kháng sinh tại chỗ…sử dụng trong trường hợp họng của bạn đã bị viêm quá phát tạo thành những dải hạt dày khó chịu, đây là cách trị viêm họng hạt được bác sĩ chuyên khoa áp dụng khi thực sự cần thiết.

Hiện nay theo tiến bộ của y học, thì việc đốt hạt trong vòm họng sẽ dẫn đến thành họng bị sơ hóa và mất nhạy cảm với các yếu tố kích thích bên ngoài. Đồng thời việc đốt hạt ở thành họng bằng laze, điện chỉ giải quyết tạm triệu chứng mà chưa điều trị được căn nguyên gây bệnh và không cho kết quả lâu dài.

Đốt hạt trong vòm họng chỉ giải quyết tạm thời chứ không thể lâu dài

Cách trị viêm họng hạt dứt điểm bằng thuốc

Cách trị viêm họng hạt dứt điểm bằng Tây Y: Bạn không nên tự ý mua thuốc uống, lâu ngày có thể bị lờn thuốc, phải dùng liều cao hơn làm cho cơ thể mệt mỏi, chán ăn hoặc bị các tác dụng phụ. Cần đi khám bác sĩ, để xác định nguyên nhân gây bệnh là gì? Khi biết được chính xác nguyên nhân gây viêm họng hạt, có thể do tác nhân bên ngoài hay do bị bệnh viêm xoang, trào ngược dạ dày…dùng thuốc loại bỏ được các triệu chứng về bệnh lý này là cách trị viêm họng hạt tận gốc.

Cách trị viêm họng hạt dứt điểm bằng Đông Y: Đối với thể bệnh mãn tính như viêm họng hạt, việc sử dụng thuốc Đông y sẽ giảm các triệu chứng viêm họng hạt nhanh chóng và hạn chế được các tác dụng phụ đối với cơ thể người bệnh hơn so với các loại thuốc Tây y thông thường. Tùy vào biểu hiện của bệnh ở giai đoạn nào, bạn nên nhờ sự tư vấn từ các nhà thuốc đông y uy tín để xác định nguyên nhân và lộ trình điều trị phù hợp. Cách trị viêm họng hạt bằng Đông y là phương pháp chữa bệnh phổ biến mang đến hiệu quả cao.

Lưu ý là dù bạn sử dụng phương pháp chữa trị nào thì cũng nên kiên trì và làm theo sự hướng dẫn của các chuyên gia về sức khỏe. Bạn có thể tham khảo các bài viết liên quan về cách chữa viêm họng trên trang web của nhà thuốc. Chúc bạn sức khỏe!

Xem thêm: Một số cách chữa viêm họng hạt mãn tính.

Để lại bình luận

Hãy trở thành người đầu tiên bình luận!

Thông báo của
avatar

wpDiscuz