Cách điều trị ho lâu ngày không hết bằng mật ong và tỏi

Ho là một trong những bệnh lý phổ biến rất hay xảy ra vào mùa lạnh hoặc tiếp xúc với môi trường độc hại. Bệnh ho tuy không nguy hiểm nhưng nếu người bệnh chủ quan có thể gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe. Có rất nhiều cách khác nhau để điều trị khi bị ho lâu ngày không hết, trong đó cách điều trị ho bằng mật ong và tỏi khá hiệu quả, được nhiều người áp dụng.

Công dụng của tỏi và mật ong

Cách điều trị viêm họng ho lâu ngày không hết này rất hiệu nghiệm với nguyên liệu hoàn toàn tự nhiên, dễ tìm. Mật ong và tỏi đều được coi là những vị thuốc dân gian có nhiều công dụng điều trị bệnh. Trong hai loại thực phẩm này đều có chứa một lượng kháng sinh tự nhiên có khả năng tiêu diệt vi khuẩn cũng như kìm chế sự phát triển của vi khuẩn trong cơ thể con người.

Tỏi và mật hai vị thuốc từ thiên nhiên giúp điều trị ho lâu ngày

Tỏi chứa chất alilin làm tăng khả năng kháng khuẩn của hệ miễn dịch cơ thể giúp người bị ho lâu ngày không hết điều trị ho hiệu quả. Nhờ vào khả năng tự miễn này, nên mật ong và tỏi giúp khống chế tình trạng bệnh, tránh tiến triển nặng hơn. Mật ong cũng được dùng để chữa nhiều chứng bệnh nhờ vào chất kháng khuẩn, giúp hạn chế được sự phát triển của vi khuẩn mà không có tác dụng phụ như kháng sinh nhân tạo.

Việc kết hợp giữa mật ong và tỏi thì sẽ tạo được ra chất có khả năng kiềm chế và tiêu diệt vi khuẩn gây bệnh hoviêm họng.

Cách điều trị ho bằng tỏi và mật ong

Từ tỏi và mật ong, bạn có thể thực hiện nhiều giải pháp khắc phục tình trạng bị ho lâu ngày không hết. Đơn giản như sau:

Mật ong và tỏi hấp cách thủy

Bạn lấy vài tép tỏi đã rửa sạch, đập dập, cho vào bát cùng 2 thìa cà phê mật ong rồi đem hấp cách thủy trong vòng 15 phút. Ngày bạn uống 3 lần, mỗi lần 1-2 thìa cà phê.

Chỉ sử dụng trong khoảng một tuần bạn sẽ thấy tác dụng bất ngờ từ tỏi và mật ong. Và bạn cũng có thể sử dụng mỗi ngày để giúp tình trạng ho, đau họng của mình được cải thiện.

Tỏi và mật ong hấp cách thủy giúp người bị ho lâu ngày nhanh chóng được điều trị

Tỏi ngâm mật ong

Người bị ho lâu ngày không hết thường cảm thấy họng vướng víu, khó chịu, nếu bạn biết cách điều trị sớm thì tình trạng họng của bạn sẽ được cải thiện một cách nhanh chóng.

Bạn lấy 1 củ hành tím, 2 củ tỏi, bóc vỏ, rửa sạch, đập dập nhỏ. Cho hành, tỏi vào lọ và cho 3-5 thìa cà phê mật ong. Ngâm qua đêm hoặc trong thời gian 12 giờ thì chắt bỏ bã lấy nước siro, bạn và trẻ em có thể uống ngày 2-3 lần, mỗi lần 1 thìa cà phê. Bạn nên bảo quản tại nhiệt độ phòng, khi bạn mới bị ho hãy sử dụng ngay, sẽ rất hiệu quả.

Trên đây là một số phương pháp để giúp người bị ho lâu ngày không hết có thể áp dụng vào sử dụng hàng ngày. Nếu bạn sử dụng các cách trên mà không thấy khỏi bạn nên đến các cơ sở y tế để được khám và điều trị kịp thời, tránh những biến chứng xấu xảy ra. Chúc bạn luôn có một sức khỏe tốt!

Để lại bình luận

Hãy trở thành người đầu tiên bình luận!

Thông báo của
avatar

wpDiscuz