Những món ăn bài thuốc trị viêm amidan cực hay

Điều trị viêm amidan bằng con đường ăn uống không chỉ giúp loại bỏ các triệu chứng viêm amidan nhanh mà còn tăng cường sức đề kháng cho cơ thể và giúp ngăn ngừa bệnh tái phát. Bài viết dưới đây mách bạn những món ăn bài thuốc chữa viêm amidan cực hay có hiệu quả tốt bạn nên tham khảo áp dụng sẽ giúp bạn giải quyết nhanh những biểu hiện viêm amidan cấp và mãn tính nhanh chóng, an toàn và hiệu quả. Hãy tham khảo và áp dụng bạn nhé!

Bài 1: Hồng khô

 Mỗi ngày nhai nuốt nước từ từ 1 quả hồng khô giúp khắc phục nhanh khó chịu do bệnh viêm amidan mãn tính với chứng ngứa họng rất hiệu quả.Hãy mau áp dụng đi nhé có thể bạn chưa biết  dùng hồng khô là cách trị viêm amidan rất hay.

Bài 2:Món canh mộc nhĩ nấu mạch đông

Chuẩn bị:

  • Nấm mộc nhĩ, tốt nhất là nấm mộc nhĩ trắng: 200 g
  • 30 g mạch đông.

Cách thực hiện: Mộc nhĩ trắng đem ngâm nở, sau đó làm sạch cho vào nồi thêm nước nấu nhừ với lửa nhỏ. Mạch đông đem sắc đặc lấy nước. Rồi cho vào nồi mộc nhĩ và nấu thành canh đặc khoảng 2 bát con là được.

Cách dùng: Chia nước thuốc uống 2 lần mỗi ngày, dùng liên tiếp trong vài ngày để khỏi hẳn. Bài thuốc này  là cách trị viêm amidan mãn tính kèm ho khan không có đờm, sốt vào buổi chiều rất hữu hiệu.

Món canh mộc nhĩ nấu mạch đông hiệu quả cho điều trị viêm amidan

Bài 3:Chanh tươi và đường phèn

Chỉ cần lấy 3 lát chanh tươi cho vào hãm nước sôi thêm 15g đường phèn khuấy đều là bạn đã có được món ăn thức uống chữa viêm amidan hữu hiệu.Mỗi ngày chỉ cần uống hai cốc thì bệnh viêm amidan mạn tính kèm chảy máu chân răng nhờ thế mà dần được loại bỏ.

Bài 4:Món canh bách hợp và lá dâu

Với bệnh viêm amidan có chứng ngứa họng, họng khô nóng đau và ho có đờm ít bạn có thể dùng món canh bách hợp nấu với lá dâu.Hãy lấy 20g bách hợp bỏ vỏ lụa thêm 9g lá dâu đã rửa sạch và sắc lấy nước vào nấu cùng. Mỗi ngày ăn 1 bát con món canh này giúp hỗ trợ điều trị bệnh viêm amidan rất tốt.

Bài 5: Mộc nhĩ và mạch đông

Mộc nhĩ trắng 200g, ngâm nở, nấu nhừ trong lửa nhỏ, thêm nước sắc của 30g mạch đông nấu thành canh đặc. Mỗi ngày ăn hai bát con. Dùng chữa viêm amidan mạn tính kèm ho khan không có đờm, sốt vào buổi chiều.

Bài 6:Mật ong và quất

 Đây là cách trị bệnh viêm họng khá phổ biến và thông dụng trong các gia đình Việt. Bài thuốc này có thể sử dụng cho cả người lớn và trẻ nhỏ. Nếu bạn bị viêm họng nhẹ với những triệu chứng khó nuốt, đau rát có thể dùng vài quả quất non, cắt đôi hấp cùng một chút mật ong. Nên sử dụng hàng ngày sau bữa ăn. Sau 3 ngày ban sẽ thấy tác dụng của bài thuốc này.

Chưng mật ong với quất hỗ trợ điều trị viêm amidan

Bài 7:Quả trám muối

Cách trị viêm amidan bằng quả trám được đánh giá cao và bạn cũng có thể dùng loại quả này để trị viêm họng cũng rất hiệu nghiệm. Mỗi ngày ngậm và nuốt nước từ từ 2 quả trám muối, giúp chữa viêm amidan mạn tính có đau hiệu quả.

Bài 8:Thịt lợn nạc nấu bồ công anh

Món ăn bài thuốc này rất hiệu nghiệm dành cho bệnh nhân bị viêm amidan mãn tính có hoa mắt, đầu váng và yếu hầu nóng rát rất hay.Hãy lấy 50g thịt nạc đem rửa sạch rồi thái miếng nhỏ, cho thêm 100g bồ công anh tươi đã giã nát bọc vải màn vào nấu cùng trong khoảng 2h. Tương tự món trên, mỗi ngày dùng khoảng 2 bát con chia ăn 2 lần sẽ thấy tình trạng cải thiện rõ rệt.

Bài 9: Lô căn tươi và lá bạc hà

Lô căn tươi một nhánh, lá bạc hà 6 lá, sắc lấy nước, súc miệng luôn. Dùng chữa viêm amidan mạn tính kèm ngứa họng.

Ngoài thực hiện các phương pháp điều trị trên bằng những món ăn bài thuốc trên , bạn cũng cần phải thực hiện một chế độ ăn uống hợp lý, bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng  nên ăn các loại thực phẩm có lợi cho cổ họng, không nên uống nước lạnh, cần giữ ấm cho cơ thể khi đi ngủ để đạt hiệu quả cao trong việc trị  viêm amidan bạn nên chú ý đến chế độ ăn uống.

Để có thể giảm được chi phí chữa trị và rút ngắn thời gian trong chữa và điều trị bệnh viêm họng hạt, viêm họng mãn tính – viêm amidan,Thanh Phế Nhiệt sẽ giúp bạn vượt qua những điều đó. Nếu bạn cần hỗ trợ thêm về Thanh Phế Nhiệt có thể liên lạc lại hotline 0254 3921 527 để được tư vấn và hướng dẫn cụ thể.

Print

Bình luận đã bị đóng.