Nguyên nhân và giải pháp điều trị bệnh ho lâu ngày không khỏi

Ho là một phản ứng bình thường của cơ thể nhằm tống các chất bài tiết hoặc dị vật ra khỏi cơ thể, làm sạch đường hô hấp. Tuy nhiên, Tuy nhiên, ho lâu ngày không khỏi cũng có thể là triệu chứng của các bệnh nguy hiểm. Bạn nên xem xét các triệu chứng bệnh để sớm tìm ra được đúng nguyên nhân và giải pháp điều trị ho cho hiệu quả! 

Những nguyên nhân gây bệnh ho lâu ngày

Bệnh ho lâu ngày không khỏi có thể là dấu hiệu của nhiều bệnh lý khác nhau. Do vậy, việc phân biệt được người bệnh bị ho do nguyên nhân nào có ý nghĩa rất quan trọng trong việc giúp người bệnh hoặc gia đình họ có được những biện pháp xử lý kịp thời tránh để tình trạng bệnh trở nên nghiêm trọng. Người bệnh có thể phân biệt nguyên nhân ho lâu ngày thông qua các biểu hiện cụ thể sau:

  • Do viêm họng cấp: là chứng bệnh thường gặp nhất ở những người hay uống nước đá. Khi viêm họng cấp, cơ thể bạn bị sốt cao hoặc không sốt, kèm theo là những cơn ho có đờm hoặc không đờm. Nhưng biểu hiện chung là người bệnh thấy đau rát cổ họng, nuốt khó chịu, cuống họng sưng đỏ, nặng hơn là có mủ amidan, mất tiếng, giọng nói khàn khàn.
  • Do viêm thanh quản: Người bệnh ho lâu ngày không khỏi do viêm thanh quản thường có những biểu hiện như cơ thể có tình trạng nhiễm khuẩn hoặc nhiễm độc tố đi kèm với triệu chứng ho khan mất tiếng. Trong trường hợp bị bệnh bạch hầu thanh quản, tiếng ho lớn, liên tục và có màng mủ trắng ở họng gây khó thở.

Ho khan, mất tiếng làm người bệnh ho lâu ngày không khỏi

  • Do viêm phế quản mãn tính: Bệnh xuất hiện ở những người hút thuốc lá thường xuyên. Với những người bị mãn tính, mỗi khi trở trời, chuyển mùa, tiếp xúc với lạnh, không khí ẩm… Bệnh tái phát thường xuyên gây triệu chứng là ho khan, cảm cúm, chính vì vậy mà người bị bệnh ho lâu ngày không khỏi sẽ rất khó chịu và mong muốn sớm chấm dứt tình trạng này.

Ngoài các nguyên nhân trên, một số bệnh cũng dẫn đến ho lâu ngày như hen phế quản, ho gà, ung thư phế quản… Ho lâu ngày có nhiều nguyên nhân nên bạn cần một giải pháp cụ thể và tìm được nguyên nhân gây bệnh thì mới điều trị có hiệu quả.

Giải pháp điều trị bệnh ho lâu ngày không khỏi

Việc lạm dụng kháng sinh trong điều trị ho lâu ngày đã gây tình trạng kháng thuốc. Việc đó khiến điều trị sẽ không còn tác dụng, bệnh sẽ ngày càng nặng hơn và dẫn đến những hậu quả nghiêm trọng. Bạn cần có một hướng điều trị mới an toàn và hiệu quả đó là sử dụng giải pháp Đông y cho bệnh ho lâu ngày không khỏi.

Thanh Phế Nhiệt là giải pháp điều trị ho bằng sản phẩm Đông y 

Sản phẩm Thanh Phế Nhiệt của Đông y Thanh Tuấn không chỉ được khách hàng và bệnh nhân tin dùng mà còn được các chuyên môn đánh giá cao. Giải thưởng “Sản phẩm đạt huy chương vàng vì sức khỏe cộng đồng 2016” do Hiệp hội Thực phẩm chức năng Việt Nam (VAFF) trao tặng cho Thanh Phế Nhiệt nhằm tôn vinh các thực phẩm sức khỏe, thực phẩm chức năng có chất lượng cao, an toàn, hiệu quả phục vụ chăm sóc, bảo vệ, tăng cường sức khỏe cộng đồng.

Thanh Phế Nhiệt được bào chế hoàn toàn từ 16 vị thảo dược tư nhiên như xuyên bối mẫu, cát cánh, kim ngân hoa, tang bạch bì, cam thảo… tạo nên sản phẩm thích hợp cho người mắc bệnh ho, đau họng, viêm họng cấp, mạn tính… Thanh Phế Nhiệt là sản phẩm Đông y chuyên biệt đầu tiên dành cho người bị ho, đau họng và viêm họng, giúp các bệnh về đường hô hấp được giảm ho, hóa đờm, thông thoáng đường thở. Bạn có thể liên hệ đến tổng đài 0254 3921 527, để được đội ngũ Chuyên viên tư vấn Đông y Thanh Tuấn giải đáp mọi thắc mắc và hướng dẫn liệu trình sử dụng sản phẩm phù hợp, đạt hiệu quả cao. Chúc bạn nhiều sức khỏe!

Để lại bình luận

Hãy trở thành người đầu tiên bình luận!

Thông báo của
avatar

wpDiscuz