Thanh Phế Nhiệt Thanh Tuấn quan tâm đến những vùng dược liệu sạch như thế nào?

Ý nghĩa vai trò của dược liệu sạch

Phát triển dược liệu sạch là nhu cầu tất yếu đối với các doanh nghiệp sản xuất kinh doanh dược phẩm, dược liệu. Chúng tôi cũng đang ngày đêm nỗ lực để tìm ra những vùng dược liệu sạch phục vụ nghiên cứu sản xuất những sản phẩm thực phẩm chức năng cao cấp góp phần nâng cao sức khỏe cộng đồng.

Muốn sử dụng tốt thuốc y học cổ truyền, thầy thuốc nhất thiết phải có kiến thức về y lý, y thuật và tính năng dược vật y học cổ tryền. Trên cơ sở đó mới sử dụng đúng, có hiệu quả, an toàn về thuốc y học cổ truyền.

tagline-02-dong-y_ad

Việc lựa chọn và đảm bảo khả năng cung ứng lâu dài được nguồn dược liệu đầu vào có chất lượng tốt là mấu chốt làm nên chất lượng sản phẩm. Bởi vì, dược liệu là những nguyên liệu rất dễ bị nhầm lẫn, dễ giả mạo do có nhiều chi loài khác nhau tuy khá giống nhau về hình thái nhưng có thành phần hóa học và tác dụng điều trị khác nhau. Mặt khác, cùng một loài nhưng trồng ở các điều kiện thổ nhưỡng khác nhau sẽ cho hàm lượng hoạt chất khác nhau dẫn đến hiệu quả điều trị khác nhau (như dược liệu Trinh nữ hoàng cung dùng cho OPCrilati trồng ở Đồng Nai hoặc Tây Ninh thì hàm lượng alkaloid toàn phần và hàm lượng alkaloid chính là Criamidin cũng khác nhau rõ rệt), và để đảm bảo là “dược liệu sạch” thì sự thu hái, bảo quản phải không được nhiễm vi sinh vật (đặc biệt là nấm mốc như aflatoxin rất độc hại cho gan) hoặc không được dùng các chất bảo quản gây độc hại cho con người.

Việc tìm, xây dựng, vùng dược liệu sạch không chỉ phục vụ cho công tác nghiên cứu, sản xuất các sản phẩm cao cấp của công ty mà nó cũng góp phần giải quyết vấn đề bức xúc của thời đại hiện nay là môi trường, dược liệu không rõ nguồn gốc, nâng cao hiệu quả kinh tế cho bà con nông dân…

Thanh Phế Nhiệt Thanh Tuấn quan tâm đến vùng dược liệu sạch như thế nào?

Kế thừa tinh hoa và nguồn nguyên liệu đa dạng sinh học của Việt Nam với gần 4000 cây thuốc, Thanh Phế Nhiệt Thanh Tuấn đã phát huy và định hướng vai trò tiên phong phát triển thuốc Nam của người Việt.

trị đau họng nhanh nhất với lá hùng chanh

Nắm bắt được nhu cầu phát triển công nghệ bào chế thuốc từ dược liệu, Thanh Phế Nhiệt Thanh Tuấn hiểu rằng, phát triển dược liệu sạch một cách đồng bộ đòi hỏi phải quy hoạch được vùng nuôi trồng thích hợp có thổ nhưỡng, khí hậu, sinh thái phù hợp nhằm đạt được dược liệu có năng suất cao, chất lượng tốt, hiệu quả đó là giải pháp hữu hiệu trong việc tạo ra các sản phẩm từ dược liệu.

Để có được dược liệu sạch, ngoài khâu chọn giống, chọn đất, nuôi trồng, chăm sóc thì: thời vụ, thu hoạch, phương pháp thu hái, chế biến, bảo quản giữ vai trò quan trọng, quyết định chất lượng dược liệu. Tất cả các khâu này phải được tiến hành đồng bộ.

Từ những dược liệu là quà tặng vô giá của thiên nhiên, Thanh Phế Nhiệt Thanh Tuấn tự tin phát triển truyền thống bản sắc của thuốc Việt. Trên cơ sở khoa học và công nghệ hiện đại, đồng hành cùng sự nghiệp chăm sóc, bảo vệ sức khỏe cộng đồng, Thanh Phế Nhiệt Thanh Tuấn đã và đang đạt được những thành tựu đáng tự hào và vững bước trên “Con đường thuốc Việt”.

Thanh Tuấn

Print

Để lại bình luận

Hãy trở thành người đầu tiên bình luận!

Thông báo của
avatar

wpDiscuz