Thầy thuốc Nguyễn Thanh Tuấn: Từ “duyên” đến đam mê với ngành thuốc Đông y

Tuy sinh ra và lớn lên trong một gia đình làm nghề thuốc Đông Y gia truyền lâu đời tại đất Bắc, nhưng khi trưởng thành, người con trong gia đình ấy lại chọn một hướng đi riêng. Những tưởng tương lai sẽ phát triển theo con đường đã chọn, cho đến một ngày câu chuyện của một người bạn thân đã thay đổi hoàn toàn định hướng cuộc đời ông – Lương y Thanh Tuấn.

 “Duyên” vẫn còn với ngành thuốc Đông Y

Với tính cách hướng ngoại, ưa khám phá, Thầy thuốc Nguyễn Thanh Tuấn đã rời quê hương Ninh Bình theo học ngành ngân hàng và trở thành nhân viên của một ngân hàng quốc tế. Và có lẽ ông đã vẫn tiếp tục theo đuổi công việc “hot” này nếu như không có một sự việc tình cờ xảy đến trong cuộc đời ông.

Đó là lúc ông phát hiện ra rằng “duyên” với nghề Đông Y của ông dường như vẫn còn. Một người bạn của ông mắc bệnh hôi miệng và bị bạn gái chia tay, khiến bạn ông đau khổ và luôn tự ti, mắc cảm về bản thân. Hiểu và thông cảm với bạn, ông đã xin phép về quê bốc thuốc gia truyền của gia đình cho bạn uống.

Chuyến đi ấy đã giúp người đồng nghiệp khỏi bệnh và sau đó một thời gian đã có mái ấm gia đình. Và cũng từ đây, ông bắt đầu tìm hiểu sâu hơn và có cái nhìn khác về nghề thuốc gia truyền mà ông cha để lại. Ông hiểu được một điều rằng phương thuốc Đông Y gia truyền không đơn giản chỉ để chữa bệnh mà đằng sau ấy còn có cả một cuộc đời…

Thầy thuốc Nguyễn Thanh Tuấn luôn quan tâm đến chất lượng nguồn thảo dược
với mong muốn giúp cho bệnh nhân điều trị càng ngắn càng tốt.

  “Thành thật và xem bệnh nhân là người thân”

Đó là phương châm đầu tiên mà Thầy thuốc Nguyễn Thanh Tuấn đặt ra khi bắt tay kế thừa và phát triển nghề thuốc Đông Y bằng việc xây dựng và thành lập công ty Đông Y Thanh Tuấn vào năm 2011.

Cũng trong thời gian này, ông bắt đầu dành nhiều thời gian để tập hợp, nghiền ngẫm và nắm bắt những tinh túy của tất cả những bài thuốc gia truyền. Ông mải miết, miệt mài ngày đêm tìm tòi, học hỏi… để thu nạp thêm những kiến thức mới trong kho tàng thảo dược Việt Nam cùng những phương thuốc Đông Y kì diệu.

Càng tìm hiểu, càng học hỏi lại càng đam mê; không chỉ phát huy thế mạnh của gia đình chuyên điều trị các bệnh về răng miệng, hôi miệng, ông cũng dành thời gian nghiên cứu và bào chế thuốc điều trị các bệnh như nóng gan, viêm đau rát họng… với những sản phẩm tiêu biểu như Thanh Hương Tán, Thanh Can Nhiệt, Thanh Phế Nhiệt. Không chỉ được bệnh nhân tin dùng, sản phẩm còn được các chuyên gia đánh giá cao. Minh chứng là giải thưởng “Sản phẩm vàng vì sức khỏe cộng đồng 2016” được Hiệp hội Thực phẩm chức năng Việt Nam trao tặng đầu năm 2017 cho 3 sản phẩm trên nhằm tôn vinh các sản phẩm có chất lượng cao, an toàn, hiệu quả phục vụ chăm sóc, bảo vệ, tăng cường sức khỏe cộng đồng…

Không chỉ là cơ duyên, có cơ hội tiếp xúc với nhiều bệnh nhân, mỗi người một hoàn cảnh nhưng ông hiểu rằng trong họ chỉ luôn mong mỏi một điều “làm sao khỏi bệnh”. Đồng cảm với những lo lắng đó, ông luôn dành thời gian thăm khám và tư vấn cho bệnh nhân. Có những hoàn cảnh hằn sâu trong tâm trí mà ông không sao quên được. Người thì lặn lội xa xôi tìm đến Phòng chẩn trị YHCT vì có người quen mách ở đây điều trị hay. Người thì quá khó khăn đạp xe mấy chục cây số đưa con đến khám bệnh vì không có tiền đi xe đò… Đáp lại sự tin tưởng và mong mỏi của những bệnh nhân, ngoài thăm khám, ông cũng hỗ trợ họ bằng nhiều cách. Khi thì giảm chi phí điều trị, khi thì hỗ trợ một phần tiền đi lại… Không chỉ những bài thuốc hay, bệnh nhân mỗi lần đến với Đông Y Thanh Tuấn đều cảm thấy ấm áp bởi sự tận tâm và nghĩa tình của chính Thầy thuốc Nguyễn Thanh Tuấn.

Đồng cảm với những lo lắng băn khoăn của bệnh nhân, bên cạnh nghiên cứu
bào chế thuốc 
Thầy thuốc Nguyễn Thanh Tuấn đã dành nhiều thời gian thăm khám và tư vấn chẩn bệnh.

Để phục vụ công tác thăm khám và điều trị cho bệnh nhân, cùng với nghiên cứu và bào chế thuốc, ông cũng đầu tư và nhập khẩu máy móc thiết bị hiện đại nhằm hỗ trợ công tác thăm khám và điều trị bệnh đạt hiệu quả cao nhất. Điển hình là việc sử dụng máy đo nồng độ hơi thở Halimeter (nhập khẩu từ Hoa Kỳ) đã giúp chẩn đoán và điều trị bệnh hôi miệng chính xác cho bệnh nhân.

 Truyền cảm hứng cho đội ngũ nhân viên

Như có sự loan tỏa, sự tận tụy với công việc, tận tâm với bệnh nhân của Thầy thuốc Nguyễn Thanh Tuấn đã truyền cảm hứng đến đội ngũ nhân viên của công ty Đông Y Thanh Tuấn. Mỗi nhân viên công ty, đặc biệt là đội ngũ tư vấn không ngừng học hỏi trau dồi kiến thức tư vấn chính xác hơn, chăm sóc bệnh nhân chu đáo hơn. Chính vì vậy, sản phẩm và dịch vụ của Đông Y Thanh Tuấn ngày càng được khách hàng tin yêu và đánh giá cao.

Tuy là một doanh nghiệp trẻ, nhưng Đông Y Thanh Tuấn đã xây dựng một môi trường làm việc và học tập chuyên nghiệp cho nhân viên để cải tiến mỗi ngày, bằng nhiều chương trình đào tạo thiết thực, chia sẻ trong nội bộ công ty.

Không chỉ trong công việc, dưới sự lãnh đạo của Thầy thuốc Nguyễn Thanh Tuấn, hàng năm công ty thường tổ chức những hoạt động cộng đồng để chia sẻ và giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn, xem đó như là một phần hoạt động của doanh nghiệp.

Những chuyến tham quan, dã ngoại đã tạo điều kiện gắn kết
nhân viên lại với nhau và tăng sự gắn bó của nhân viên với công ty

Bênh cạnh đó, những chuyến dã ngoại, team building do công ty tổ chức đã tạo điều kiện gắn kết các thành viên trong công ty, giúp mọi người hiểu và gắn bó với nhau, gắn bó với công ty, cùng chung tay xây dựng công ty ngày càng phát triển và chăm sóc khách hàng ngày một tốt hơn như chính phương châm thành lập của Thầy thuốc Nguyễn Thanh Tuấn.

Nguồn: Đông y Thanh Tuấn

Để lại bình luận

Hãy trở thành người đầu tiên bình luận!

Thông báo của
avatar

wpDiscuz